10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh (13/10/2014 03:07:44)

Bạn muốn thêm một chút cảm xúc mới mẻ cho ban công, sân thượng, hiên nhà hoặc khu vườn của bạn? Còn cách nào để thực hiện điều này tốt hơn một chậu cây đẹp? Tuy nhiên, hôm nay chúng ta không đề cập đến những chậu cây được mua sẵn tại các cửa hàng mà nói về một chút gì đó khác thường và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

 

Dưới đây là một số ý tưởng trồng cây táo bạo, tận dụng được các loại đồ dùng không dùng đến trong gia đình, rất đáng để bạn tham khảo:

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 1

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 2

1. Trước tiên, bạn nên bắt đầu với thứ gì đó đơn giản, chẳng hạn như chậu hoa cảnh đáng yêu này được trồng trong một chiếc bình tưới nước cũ. Để làm nó, khoan 2 lỗ nhỏ dưới đáy bình để nước có thể thoát ra ngoài, rồi đổ đầy đất trồng vào bên trong. Trồng cây con và chăm sóc như bình thường.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 3

2. Nếu muốn trải nghiệm những điều thú vị và nghệ thuật hơn, bạn sẽ không thể bỏ qua vườn hoa rực rỡ trồng trong chiếc đàn cello cũ này. Nó là yếu tố trang trí tuyệt vời cho khu vườn, dù vậy, bạn hoàn toàn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào theo sở thích.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 4

3. Tương tự, nếu không có đàn cello, bạn có thể biến chiếc đàn piano cũ thành một chậu cây đẹp mắt. Có thể tích hợp thêm tính năng nước và một lớp sơn mới, giúp vẻ ngoài trở nên cuốn hút.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 5

4. Khác lạ hơn, tận dụng những chiếc xe đẩy cũ để trồng hoa cây cảnh yêu thích và trưng bày nó ngay trước hiên nhà hoặc trong vườn. Bạn có thể biến đổi theo nhiều cách khác nhau như sử dụng sơn... để làm nó trông thú vị và mới mẻ hơn.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 6

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 7

5. Thực tế, bạn không thể làm nhiều điều với một chiếc xe ô tô hỏng, ngoại trừ một cái gì đó tuyệt vời như biến nó thành một vườn hoa tuyệt đẹp trong vườn nhà. Quá trình thực hiện không quá khó khăn, chỉ cần bạn đầu tư ít thời gian và công sức.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 8

6. Sử dụng đèn chùm cũng là một ý tưởng cực kỳ độc đáo và hữu ích. Bạn chỉ cần đổ đất vào những chiếc đui đèn, trồng cây và treo nó lên cao như bên cạnh cửa sổ hoặc hiên nhà.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 9

7. Những chiếc ghế cũ cũng rất tiềm năng. Nếu quyết định sử dụng nó để trồng hoa, bạn cần tháo bỏ phần chỗ ngồi. Tiếp theo, đặt một chậu cây vào chỗ trống. Cuối cùng, trồng một vài loài hoa yêu thích.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 10

8. Bạn sẽ làm gì với những chiếc túi xách lỗi mốt? Đừng vội vứt chúng đi nhé vì chúng tôi có một ý tưởng rất hay ho dành cho bạn. Đổ đầy đất trồng vào trong túi, trồng thêm hoa và treo chúng lên hàng rào hoặc hiên nhà, hoặc bất kỳ chỗ nào bạn muốn.

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 11

9. Những chiếc lốp xe cũ cũng rất lý tưởng để trồng hoa. Tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Để làm mọi thứ lôi cuốn hơn, sơn lại lốp xe với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể sắp xếp chúng theo cách riêng như tạo hình kim tự tháp, vòng tròn...

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh - 12

10. Nếu còn băn khoăn không biết làm gì với chiếc bồn tắm cũ, bạn hãy nghĩ ngay đến hình ảnh "vườn hoa trong bồn tắm". Khoảng sân hay ban công nhỏ sẽ trở nên nổi bật nhờ màu sắc rực rỡ của hoa cỏ.

 

 

Nguồn: eva.vn

Tags:  

Nội dung liên quan: