Góc vườn lãng mạn cho ngày 8/3 ? (08/03/2012 09:41:30)

Nếu nhà bạn có một mảnh vườn đầy ắp tiếng chim, gió và nắng ấm thì tại sao bạn không design thật đáng yêu như món quà ý nghĩa dành tặng người vợ thân yêu của mình nhân dịp ngày 8.3?

 

 


Mảnh vườn nho nhỏ của bạn sẽ bừng sáng và dịu dàng bởi màu sắc, bởi hoa cỏ và nắng ấm khi bạn bắt đầu "công cuộc" trang trí cho góc vườn. Thật bất ngờ và thú vị khi đi làm về, không phải bất cứ không gian quen thuộc nào trong nhà mà lại là một góc vườn, nơi người vợ của bạn chăm chút từng ngày giờ đây đã trở thành món quà đặc biệt mà bạn dành cho cô ấy.

Sắp xếp bàn ghế

 


Hai chiếc ghế và một chiếc bàn nhỏ hoặc chỉ cần một chiếc ghế dài xinh xắn là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc chuyện trò của hai bạn trong ngày 8.3. Khi chọn nơi đặt bàn ghế nên chọn một vị trí khô ráo, thoáng và có hướng nhìn ra khung cảnh thiên nhiên khi trò chuyện. Bạn có thể "di chuyển" tạm thời vài chậu hoa, cây cảnh trong nhà đặt gần nơi để bàn ghế giúp không gian thêm sức sống và đẹp mắt hơn.

Trang trí chỗ ngồi

 

Không gian nhẹ nhàng này sẽ thiếu bớt sự lãng mạn khi không có sắc hoa tươi. Dù bạn là người khéo tay hay không thì bạn vẫn nên tự mình cắm một lọ hoa tươi trên bàn. Những bông hoa với cách cắm có vẻ hơi "ngộ nghĩnh" của bạn sẽ dễ "lấy lòng" người vợ yêu của bạn hơn trong ngày đặc biệt này.

 


Có thể khung cảnh vườn xuân nên thơ sẽ "giữ" hai bạn trong khu vườn để tâm sự nhiều hơn. Bạn có thể chọn cho mình một vài cây nến thơm xinh xắn hoặc một cây đèn nho nhỏ để buổi tối trở nên lãng mạn.


Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho chỗ ngồi thêm đẹp và êm bằng cách đặt những chiếc gối nhỏ trên ghế...

Trang trí xung quanh


Khoảng vườn xung quanh chỗ đặt ghế ngồi cũng cần "tươm tất" hơn để không khí lãng mạn thêm trọn vẹn. Trước hết, bạn cần dọn dẹp gọn gàng và quét sạch khu vực vườn mà bạn định sử dụng làm không gian tâm sự của mình.


Bạn có thể tìm nhiều ý tưởng cho không gian xung quanh: có thể kết 1 vòng hoa xinh xắn treo trên hàng rào gần phía ghế ngồi, hoặc có thể kết một lẵng hoa có thắt ruybăng vải nhẹ nhàng đặt ở cổng vào thay cho lời chào đón thương yêu của bạn đến bà xã.

 


Sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn có thể mang đến niềm vui trọn vẹn cho người bạn đời của mình, đó là những gợi ý của archi giúp tổ ấm của bạn thêm hạnh phúc và vui vẻ trong ngày 8/3 sắp tới.

Theo Archi

 

 

Tags:   vườn đẹp   Vườn lãng mạn   thiết kế sân vườn   thi cô

Nội dung liên quan: