Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trúc Nhật (21/02/2012 01:31:30)

Cây trúc nhật là loại ưa bóng râm, độ ẩm vừa phải. Cây rất dễ trồng ,có 2 loại lá xanh và lá xanh điểm vàng rất xinh.

 Mặc dù là cây ưa bóng râm, tuy nhiên sau khoảng 1 tháng (hay 1/2 tháng càng tốt) đem ra để nơi có ánh nắng vừa phải, hay nơi có nắng buổi sáng nhiều 1-2-3 ngày (không đem phơi nắng vào những giờ nắng to, vì cây đang trong mát đem ra nắng trực tiếp dễ cháy lá). Lưu ý là tưới nước thường xuyên, đúng lúc:
Cây trúc nhật là loại ưa bóng râm, độ ẩm vừa phải. Cây rất dễ trồng ,có 2 loại lá xanh và lá xanh điểm vàng rất xinh. Mặc dù là cây ưa bóng râm, tuy nhiên sau khoảng 1 tháng (hay 1/2 tháng càng tốt) đem ra để nơi có ánh nắng vừa phải, hay nơi có nắng buổi sáng nhiều 1-2-3 ngày (không đem phơi nắng vào những giờ nắng to, vì cây đang trong mát đem ra nắng trực tiếp dễ cháy lá). Lưu ý là tưới nước thường xuyên, đúng lúc:

- Không để cây quá khô rồi tưới thật nhiều nước vào thì cây dễ "shock" mà chết

- Không tưới quá nhiều nước, cây dư nước nhiều dễ úng gốc, rễ và sinh ra nấm hại cây

- Đối với loại cây để nơi có nắng nhiều chỉ tưới lúc sáng sớm hay chiều mát, không tưới lúc trưa nắng dễ làm chết cây

*Đối với các loại kiểng lá thì nên xài thêm bánh dầu vì sẽ làm lá bóng mướt xanh mát. Trồng cây phải cho phân định kì vì sau 1 thời gian cây đã "ăn" hết dd trong đất =>cây èo uột, ko hoa chậm lớn thậm chí chết. Nên sử dụng phân hữu cơ vì ko làm hại cây (Chú ý sử dụng đúng liều lượng), cây sẽ bền hơn.
 

Tags:   Cây cảnh   cây xanh   cây nghệ thuật

Nội dung liên quan: